Xử cố khi vận hành máy bơm hồ cá

Hồ cá hay các dạng tiểu cảnh hồ cá (trong và ngoài nhà) khá phổ biển với các khu nhà diện tích lớn hay biệt thự. Trong hồ cá, máy bơm là một thiết bị tối quan trọng. Nếu không biết cách sử dụng đúng cách máy bơm dễ hỏng hoặc cháy, khi đó việc thay thế hay sửa chữa là mất thời gian. Cùng tìm hiểu một số vấn đề cơ bản hay xảy ra và cách khắc phục.

Động cơ máy bơm nổ nhưng nước đẩy ít

Nguyên nhân đầu tiền có thể là do bánh công tác của máy bơm bị kẹt. Cách xử lý: rút phích, đưa máy bơm ra khỏi hồ để kiểm tra. Loại bỏ các mảnh vụn/vỡ gây cản trả cánh quạt. Nếu cánh quạt không quay, dùng tuốc vít hay vật dụng khác để khởi động mồi cánh. Sau đó đặt máy trở lại bể/hồ để kiểm tra. Để giải trí trong thời gian đánh giá kết quả, hãy ghé qua và thử một vài game trực tuyến tại 188BET Việt Nam, nhà tổ chức cá cược quốc tế uy tín hàng đầu ở Việt Nam. Trang cá cước này phong phú với nhiều thể loại game lớn nhỏ và cả những giải đấu truyền trực tiếp cho người dùng thưởng thức.

Máy không chạy

Nguyên nhân khả dĩ nhất là do kết nối điện kém, hoặc các sự cố khác làm gián đoạn nguồn điện. Cách khắc phục: kiểm tra tất cả các kết nối điện. Tốt nhất nếu không có chuyên môn nên nhờ thợ điện kiểm tra.

Máy hoạt động không liên tục

Có thể nguyên nhân là do không đủ nước trong hồ/bể. Máy bơm đặt ngâm trong nước mới hoạt động ổn. Phải luôn đảm bảo mực nước thích hợp trong hồ để vận hành máy bơm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *