Những máy bơm ly tâm phổ biến

Máy bơm ly tâm là loại máy phổ biến được người tiêu dùng lựa chọn cho cả hoạt động sản xuất lẫn sinh hoạt gia đình. Bài viết sau cùng làm rõ nhưng loại máy bơm ly tâm nào phổ biến nhất hiện nay.

2 dòng máy bơm ly tâm phổ biến

Các loại máy bơm ly tâm phổ biến hiện nay bao gồm các loại có trục đúng và trục ngang. Các loại này về cơ bản đều dễ sử dụng, dễ điều chỉnh lưu lượng nước và dễ kết nối với các loại động cơ tốc độ cao. 2 loại này nhìn chung chỉ khác nhau chủ yếu ở trục bơm.

Loại trục ngang:

Loại trục ngang là thiết bị tối ưu sử dụng cho hệ thống bơm nước sạch, điều hoà không khí, các trạm bơm tăng áp và cho hoạt động cấp và xử lý nước. Đặc điểm của loại này là có trục máy được thiết nằm ngang, các bộ phận khác tương tự như các máy bơm ly tâm kiểu khác. Loại máy bơm trục ngang vận hành êm, có chế độ tự ngắt khi quá nhiệt nên an toàn, hạn chế thời gian và chi phí cho việc bảo trì và sửa chửa sản phẩm. 02 thương hiểu nổi bật hiện nay là Tafuma (Việt Nam) và Varuna (Ấn Độ)

Loại trục đứng:

Loại trục đứng này rất được sử dụng nhiều cho công trình bơm cấp nước cho các công trình xây dựng, hệ thống chung cư, cho các hoạt động sản xuất công nghiệp khác với đặc điểm cột áp lên đến 250m. Nhìn chung khi cần bơm nước lên cao loại máy bơm ly tâm trục đứng thường được ưu tiên lựa chọn.

Máy bơm trục đứng được thiết kế với động cơ bố trí nằm trên đỉnh máy mang lại cơ chế thoát gió, tản nhiệt tốt hơn, đồng thời tránh được các rủi ro khác về ẩm ướt, nguồn nước bị rò rỉ. Các nhãn hiệu máy bơm có trục đứng có nhãn hiệu có thể kể đến: Pentax, Ebara, Ewara, v.v. với giá thành hợp lý và chất lượng được bảo đảm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *